Loading...
Giỏ hàng của bạn

  Giá trị đơn hàng

  Thanh toán
  Trang chủ Sự kiện Tin tức Vai trò của nhân viên quản lý chất lượng

  Vai trò của nhân viên quản lý chất lượng

  Viết bởi: Adm Administrator Cập nhật: 11:11 28/04/2019

  Tác hại của việc không có nhân viên quản lý chất lượng?

  Trong xu thế phát triển hội nhập kinh tế hiện nay, vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm và dịch vụ được xem là nhiệm vụ cần thiết cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của công tác quản lý chất lương. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn thấy tác hại của việc không có nhân viên quản lý chất lượng.

  Việc thực hiện công tác quản lý chất lượng không chỉ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phát huy nội lực mà còn củng cố lòng tin của khách hàng với sản phẩm của công ty. Do đó, nếu công ty không thực hiện quản lý chất lượng sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sau:

  Sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng

  Nhân viên qa/qc sẽ là những người đóng vai trò định hướng sản xuất sản phẩm hướng đến mục đích phục vục khách hàng. Để làm được điều này cần những người quản lý chất lượng có tư duy nhạy bén, cập nhật nhanh yêu cầu của thị trường và đánh giá được tiềm năng của doanh nghiệp. Tiến hành đổi mới công nghệ và đáp ứng mau lẹ các yếu cầu của thị trường. Từ đó dẫn đến khả năng chiếm lĩnh thị trường và duy trì thu hút khách hàng mới.

  Nếu không có nhân viên quản lý chất lượng, doanh nghiệp của bạn sẽ có nguy cơ sản xuất những sản phẩm lỗi thời không đáp ứng được yêu cầu cũng như thị hiếu của khách hàng. Hàng hóa bị ứ trệ không tiêu thụ được ảnh hưởng đến tài chính công ty.

  Không tận dụng được nguồn nhân lực của doanh nghiệp

  Yếu tố con người được xem là quan trọng nhất trong sự phát triển của doanh nghiệp. Để đạt được kết quả trong việc cải tiến các kỹ năng, chất lượng, ý thức trách nhiệm của người lao động thì doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân viên quản lý chất lượng.

  Nếu không có nhân viên quản lý chất lượng, công ty sẽ gặp khó khăn trong việc quản lý nhân công lao động. Chất lượng sản phẩm và năng suất lao động kém không đáp ứng được yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp.

  Không hội nhập được với nền kinh tế thế giới

  Kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập với kinh tế thế giới mạnh mẽ. Do đó, trong lĩnh vực sản xuất nếu không cập nhật nhanh chóng công nghệ mới để nâng cao chất lượng sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ bị tụt hậu với các đối tác.

  Sự cải tiến không thể diễn ra trong một thời gian ngắn mà nó là cả một quá trình cần những người có chuyên môn cao để có thể cải tiến được chất lượng cạnh tranh với thị trường quốc tế.

  Gây lãng phí cho doanh nghiệp

  Nếu không có nhân viên quản lý chất lượng khiến cho chất lượng sản xuất đi xuống. Nhân công làm việc chưa đạt năng suất gây lãng phí thời gian của công ty. Chưa kể, sản phẩm không được kiểm tra đánh giá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng sản phẩm lỗi sai, hỏng hàng loạt.

  Nếu sản phẩm bị lỗi với một số lượng lớn thì thiệt hại kinh tế của công ty sẽ rấy nặng nề. Doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra các chi phí thu hồi sản phẩm, chi phí đền bù cho khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Chưa kể đến việc doanh nghiệp sẽ phải chịu tổn thất về mặt thương hiệu và uy tín khi làm mất lòng tin của khách hàng, đối tác.

  Trong bối cảnh kinh tế thế giới hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, các doanh nghiệp cần trang bị cho mình một đội ngũ quản lý chất lượng sản xuất tốt. Đây chính là tiền đề đưa doanh nghiệp sánh vai với các doanh nghiệp trên thế giới.

   

   

  Các sự kiện liên quan
  • Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu có thể bị xử lý hình sự
   9 Tháng 6
   Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu có thể bị xử lý hình sự 03:59

   Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu có thể bị xử lý hình sự

  • Mặt trái của thức ăn đường phố
   4 Tháng 5
   Mặt trái của thức ăn đường phố 12:27

   Thức ăn đường phố hay thức ăn vỉa hè, thức ăn lề đường là các loại thức ăn, đồ uống đã chế biến sẵn hay sẵn sàng chế biến và phục vụ tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng được bày bán trên vĩa hè, lề đường ở các đường phố, khu phố đông người hoặc những nơi công cộng khác, chẳng hạn như một siêu thị, công viên, khu du lịch, điểm giải trí, khu phố ăn uống ngoài trời... thông thường thức ăn đường phố được bày bán trên các tiệm ăn di động, quán ăn tạm thời hay là từ một gian hàng di động cho đến các loại xe đẩy.

  • Cơ hội cho nghề quản lý chất lượng
   30 Tháng 3
   Cơ hội cho nghề quản lý chất lượng 11:52

   QA/QC là một trong những bộ phận quan trọng trong quá trình vận hành, giám sát và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tất cả các doanh nghiệp từ sản xuất cho đến dịch vụ đều cần có QA/QC để quản lý chất lượng. Trong giai đoạn hiện nay, cơ hội nghề nghiệp của QA/QC là rất lớn.

  • Tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001
   20 Tháng 3
   Tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001 02:20

   Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế quốc tế, vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm, dịch vụ trở thành mục tiêu cấp thiết hàng đầu. Do đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 vào sản xuất và kinh doanh.

  • Thách Thức của nghề QA/QC
   20 Tháng 3
   Thách Thức của nghề QA/QC 01:04

   Hiện nay, kinh tế nước ta đang phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa mở cửa thương mại mậu dịch tự do. Chính vì thế các doanh nghiệp nội địa muốn tồn tại buộc phải nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động. Muốn làm được điều đó cần phải có một hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn. Lúc này, đặt ra cho những người làm nghề QA/QC nhiều thách thức

  • Cơ hội và thách thức của nghề QA& QC
   12 Tháng 3
   Cơ hội và thách thức của nghề QA& QC 10:44

   Việt Nam đang đang bước vào giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế thông qua việc ký kết các hiệp định FTA, AEC, TPP hay các hiệp định EFTA. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng được thành lập ngày càng nhiều hơn. Yêu cầu nâng cao năng lực quản lý, năng suất cũng như chất lượng tại các doanh nghiệp được đặt lên hàng đầu. Lúc này, triển vọng nghề nghiệp được mở ra cho QA/QC và đi kèm theo đó là nhiều thách thức.

  Các giảng viên ưu tú tại trung tâm
  Các giảng viên ưu tú tại trung tâm
  Đăng ký ngay
  Đăng ký ngay hôm nay để hưởng các chương trình ưu đãi
  3Khóa học 10Năm kinh nghiệm 3Giảng viên 100,000Tài liệu

  Học ngay

  Co loi xay ra
  Co loi xay ra
  Quạt trần cao cấp chính hãng, quạt trần trang trí động cơ mạnh mẽ, mẫu mã đẹp‎, tổng kho quạt trần
  Bếp Xuka