Loading...
Giỏ hàng của bạn

  Giá trị đơn hàng

  Thanh toán
  Trang chủ Sự kiện Tin tức Thách Thức của nghề QA/QC

  Thách Thức của nghề QA/QC

  Viết bởi: Adm Administrator Cập nhật: 01:04 20/03/2019

  Thách thức đặt ra với ngành nghề QA/QC

  Hiện nay, kinh tế nước ta đang phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa mở cửa thương mại mậu dịch tự do. Chính vì thế các doanh nghiệp nội địa muốn tồn tại buộc phải nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động. Muốn làm được điều đó cần phải có một hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn. Lúc này, đặt ra cho những người làm nghề QA/QC nhiều thách thức.

  Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt đòi hỏi các doanh nghiệp muốn tồn tại cần cung cấp được những sản phẩm/dịch vụ có chất lượng tốt đáp ứng với nhu cầu khách hàng. Chính vì thế đã đặt ra cho người làm QA/QC những thách thức dưới đây:

  Kỹ năng và đào tạo bài bản

  Điều thách thức đầu tiên đối với nghề QA/QC đó là chưa có kỹ năng và được đào tạo bài bản để làm nghề QA/QC. Hầu như các bạn đều được học các chuyên ngành chung, kiến thức chuyên môn chung. Do đó, khi ra trường các bạn gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra hay khó khăn khi đi phỏng vấn tìm việc liên quan đến ngành nghề chất lượng.

  Chính vì sự thiếu đi các bước đi đào tạo bài bản này dẫn đến các bạn sinh viên mới ra trường cũng như các nhà tuyển dụng sẽ mất thời gian cho việc đào tạo và huấn luyện các bạn có thể làm được việc và tiếp cận vấn đề.

  Chính vì không có sự huấn luyện bài bản làm nền tảng vững chắc cho các bạn, do vậy sẽ có những bạn đã làm lâu năm trong nghề QA/QC rồi nhưng vẫn lạc lối và không có định hình cho nghề của mình.

  Hàng hóa trong nước đang phải cạnh tranh với hàng ngoại nhập

  Hiện nay, người tiêu dùng đã trở nên thông thái hơn khi yêu cầu sản phẩm không chỉ cần có chất lượng tốt mà mẫu mã cũng phải đẹp và bắt mắt hơn. Nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi hàng tháng, hàng năm.

  Cuộc chiến giữa hàng hóa trong nước và hàng hóa ngoại nhập đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Rất nhiều lĩnh vực sản xuất hàng hóa của Việt Nam trở nên yếu thế hơn so với các sản phẩm ngoại nhập.

  Lúc này, một thách thức nữa đặt ra với những người làm QA/QC đó là cần làm thế nào để nâng cao chất lượng sản phẩm sánh ngang với hàng nhập.

  Trình độ công nhân còn hạn chế

  Đa phần đội ngũ công nhân của chúng ta hiện nay chỉ mới tốt nghiệp cấp 3. Do vậy, họ chỉ có thể làm những công việc thủ công, tay chân có tính đơn giản. Khi áp dụng những tiêu chuẩn kỹ thuật cao sẽ khiến cho họ gặp khó khăn trong việc tiếp thu. Hơn nữa, công nhân thường chỉ quan tâm đến sản lượng chứ không quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

  Vì thế, những người làm QA/QC cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể trao đổi và làm việc với công nhân. Từ đó, mang đến lợi ích chung cho doanh nghiệp đó là chất lượng và năng suất của sản phẩm ngày một gia tăng.

  Khó khăn về vốn và mở rộng sản xuất

  Các doanh nghiệp ở Việt Nam thường gặp khó khăn về  mở rộng sản xuất. Muốn sản xuất được những sản phẩm có chất lượng cao yêu cầu hệ thống máy móc cần được hiện đại hóa. Thêm vào đó là hệ thống quy chuẩn chất lượng trong sản xuất cũng phải được đồng bộ hóa.

  Người làm QA/QC cần phải xây dựng được hệ thống quy chuẩn làm sao phù hợp với tình hình sản xuất của công ty. Đồng thời cũng phải đáp ứng được yêu cầu, thị hiếu của khách hàng ngày càng gia tăng.

  Trên đây là một số thách thức đặt ra cho ngành QA/QC trong thời kỳ kinh tế hội nhập như hiện nay. Mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Đội ngũ QA/QC chính là nòng cốt đưa doanh nghiệp ngày một phát triển.

  Để có thể biến những thách thức này thành các cơ hội, hãy liên hệ :

  Công ty Q.F.H Toàn Cầu

  Địa chỉ : 9a ngách 161 ngõ 56 phố Thạch Cầu – Long Biên – Hà Nội

  Email : contact@qualityprofession.com

  Điện thoại : 0983829766

  Các sự kiện liên quan
  • Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu có thể bị xử lý hình sự
   9 Tháng 6
   Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu có thể bị xử lý hình sự 03:59

   Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu có thể bị xử lý hình sự

  • Mặt trái của thức ăn đường phố
   4 Tháng 5
   Mặt trái của thức ăn đường phố 12:27

   Thức ăn đường phố hay thức ăn vỉa hè, thức ăn lề đường là các loại thức ăn, đồ uống đã chế biến sẵn hay sẵn sàng chế biến và phục vụ tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng được bày bán trên vĩa hè, lề đường ở các đường phố, khu phố đông người hoặc những nơi công cộng khác, chẳng hạn như một siêu thị, công viên, khu du lịch, điểm giải trí, khu phố ăn uống ngoài trời... thông thường thức ăn đường phố được bày bán trên các tiệm ăn di động, quán ăn tạm thời hay là từ một gian hàng di động cho đến các loại xe đẩy.

  • Vai trò của nhân viên quản lý chất lượng
   28 Tháng 4
   Vai trò của nhân viên quản lý chất lượng 11:11

   Trong xu thế phát triển hội nhập kinh tế hiện nay, vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm và dịch vụ được xem là nhiệm vụ cần thiết cho các doanh nghiệp

  • Cơ hội cho nghề quản lý chất lượng
   30 Tháng 3
   Cơ hội cho nghề quản lý chất lượng 11:52

   QA/QC là một trong những bộ phận quan trọng trong quá trình vận hành, giám sát và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tất cả các doanh nghiệp từ sản xuất cho đến dịch vụ đều cần có QA/QC để quản lý chất lượng. Trong giai đoạn hiện nay, cơ hội nghề nghiệp của QA/QC là rất lớn.

  • Tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001
   20 Tháng 3
   Tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001 02:20

   Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế quốc tế, vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm, dịch vụ trở thành mục tiêu cấp thiết hàng đầu. Do đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 vào sản xuất và kinh doanh.

  • Cơ hội và thách thức của nghề QA& QC
   12 Tháng 3
   Cơ hội và thách thức của nghề QA& QC 10:44

   Việt Nam đang đang bước vào giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế thông qua việc ký kết các hiệp định FTA, AEC, TPP hay các hiệp định EFTA. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng được thành lập ngày càng nhiều hơn. Yêu cầu nâng cao năng lực quản lý, năng suất cũng như chất lượng tại các doanh nghiệp được đặt lên hàng đầu. Lúc này, triển vọng nghề nghiệp được mở ra cho QA/QC và đi kèm theo đó là nhiều thách thức.

  Các giảng viên ưu tú tại trung tâm
  Các giảng viên ưu tú tại trung tâm
  Đăng ký ngay
  Đăng ký ngay hôm nay để hưởng các chương trình ưu đãi
  3Khóa học 10Năm kinh nghiệm 3Giảng viên 100,000Tài liệu

  Học ngay

  Co loi xay ra
  Co loi xay ra
  Quạt trần cao cấp chính hãng, quạt trần trang trí động cơ mạnh mẽ, mẫu mã đẹp‎, tổng kho quạt trần
  Bếp Xuka