Loading...
Giỏ hàng của bạn

  Giá trị đơn hàng

  Thanh toán
  Trang chủ Sự kiện Tin tức Tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001

  Tầm quan trọng của việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001

  Viết bởi: Adm Administrator Cập nhật: 02:20 20/03/2019

  Tầm quan trọng của việc ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001

  Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế quốc tế, vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm, dịch vụ trở thành mục tiêu cấp thiết hàng đầu. Do đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 vào sản xuất và kinh doanh.

  Việc áp dụng hệ thống quản  lý chất lượng ISO 9001 vào trong sản xuất sẽ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, phát huy nội lực, củng cố lòng tin của khách hàng với sản phẩm. Mở rộng mối quan hệ đầu tư và thị trường cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp áp dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 nhằm mục đích:

   

  Nâng cao hình ảnh và vị thế của doanh nghiệp

  Việc xây dựng hệ thống quả lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện được các mục tiêu về năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Giúp doanh nghiệp nâng cao và củng cố được hình ảnh và uy tín với khách hàng. Trên thực tế, giữa doanh nghiệp đã được cấp chứng chỉ ISO 9001 và một doanh nghiệp chưa được cấp thì khách hàng sẽ có xu hướng chọn đơn vị đã áp dụng tiêu chuẩn. Vì trong tiềm thức của họ đây là những doanh nghiệp có phong cách làm việc chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt.

  Hiệu quả làm việc được cải thiện rõ rệt

  Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào sản xuất sẽ thúc đẩy người lao động không ngừng làm việc và cải thiện hiệu quả công việc để đáp ứng mục tiêu đã đề ra. Tạo nên sức mạnh từ nội bộ doanh nghiệp thúc đẩy người lao động nỗ lực không ngừng.

  Việc ứng dụng tiêu chuẩn vào trong công việc thực tế sẽ cần sự đóng góp của mỗi nhân viên trong việc hoàn thành các mục tiêu đã đề ra và được tổ chức theo dõi qua dữ liệu cụ thể. Việc thưởng  -  phạt cho nhân viên cũng được trở nên minh bạch. Nên người lao động sẽ nỗ lực làm việc tạo thành tích cho doanh nghiệp.

  Trách nhiệm của người lao động được nâng cao

  Người lao động sẽ nhận thức được trách nhiệm và tầm quan trọng của mình trong sản xuất. Kết quả là công việc sẽ được giải quyết trơn tru và tránh được tình trạng chồng chéo hay đùn đẩy công việc cho nhau.

  Hạn chế tối đa sai sót phát sinh trong công việc

  Khi ban hành những quy định và quy trình chung cho tất cả các nhân viên. Họ sẽ phải đọc và làm theo như vậy sẽ dẫn đến các công đoạn đều được chuẩn hóa và trán được sai sót chủ quan, khách quan.

  Chất lượng và sản phẩm dịch vụ luôn được giữ vững

   Khi năng lực của công nhân đồng đều và không ngừng được nâng lên thì chất lượng của sản phẩm, dịch vụ luôn ổn định. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn với sản phẩm từ đó sản phẩm của doanh nghiệp sẽ bán được nhiều hơn.

  Lợi nhuận của doanh nghiệp gia tăng

  Khi doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào trong sản xuất, các sai sót và rủi ro sẽ được hạn chế tối đa. Như vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí phát sinh này. Kết quả là, lợi nhuận cũng vì thế mà được tăng cao.

  Chưa kể, áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động sản xuất sẽ giúp cho năng suất lao động tăng lên. Như vậy đồng nghĩa với việc chi phí làm ra sản phẩm giảm xuống kéo theo lợi ích về kinh tế cho doanh nghiệp.

  Trên đây chỉ là một số lợi ích của việc doanh nghiệp đạt được khi ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng mang lại nhiều lợi ích trong cả sản xuất xuất và kinh doanh. Hy vọng, các bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho các doanh nghiệp như thế nào.

  Các sự kiện liên quan
  • Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu có thể bị xử lý hình sự
   9 Tháng 6
   Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu có thể bị xử lý hình sự 03:59

   Đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu có thể bị xử lý hình sự

  • Mặt trái của thức ăn đường phố
   4 Tháng 5
   Mặt trái của thức ăn đường phố 12:27

   Thức ăn đường phố hay thức ăn vỉa hè, thức ăn lề đường là các loại thức ăn, đồ uống đã chế biến sẵn hay sẵn sàng chế biến và phục vụ tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng được bày bán trên vĩa hè, lề đường ở các đường phố, khu phố đông người hoặc những nơi công cộng khác, chẳng hạn như một siêu thị, công viên, khu du lịch, điểm giải trí, khu phố ăn uống ngoài trời... thông thường thức ăn đường phố được bày bán trên các tiệm ăn di động, quán ăn tạm thời hay là từ một gian hàng di động cho đến các loại xe đẩy.

  • Vai trò của nhân viên quản lý chất lượng
   28 Tháng 4
   Vai trò của nhân viên quản lý chất lượng 11:11

   Trong xu thế phát triển hội nhập kinh tế hiện nay, vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm và dịch vụ được xem là nhiệm vụ cần thiết cho các doanh nghiệp

  • Cơ hội cho nghề quản lý chất lượng
   30 Tháng 3
   Cơ hội cho nghề quản lý chất lượng 11:52

   QA/QC là một trong những bộ phận quan trọng trong quá trình vận hành, giám sát và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tất cả các doanh nghiệp từ sản xuất cho đến dịch vụ đều cần có QA/QC để quản lý chất lượng. Trong giai đoạn hiện nay, cơ hội nghề nghiệp của QA/QC là rất lớn.

  • Thách Thức của nghề QA/QC
   20 Tháng 3
   Thách Thức của nghề QA/QC 01:04

   Hiện nay, kinh tế nước ta đang phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa mở cửa thương mại mậu dịch tự do. Chính vì thế các doanh nghiệp nội địa muốn tồn tại buộc phải nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động. Muốn làm được điều đó cần phải có một hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn. Lúc này, đặt ra cho những người làm nghề QA/QC nhiều thách thức

  • Cơ hội và thách thức của nghề QA& QC
   12 Tháng 3
   Cơ hội và thách thức của nghề QA& QC 10:44

   Việt Nam đang đang bước vào giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế thông qua việc ký kết các hiệp định FTA, AEC, TPP hay các hiệp định EFTA. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng được thành lập ngày càng nhiều hơn. Yêu cầu nâng cao năng lực quản lý, năng suất cũng như chất lượng tại các doanh nghiệp được đặt lên hàng đầu. Lúc này, triển vọng nghề nghiệp được mở ra cho QA/QC và đi kèm theo đó là nhiều thách thức.

  Các giảng viên ưu tú tại trung tâm
  Các giảng viên ưu tú tại trung tâm
  Đăng ký ngay
  Đăng ký ngay hôm nay để hưởng các chương trình ưu đãi
  3Khóa học 10Năm kinh nghiệm 3Giảng viên 100,000Tài liệu

  Học ngay

  Co loi xay ra
  Co loi xay ra
  Quạt trần cao cấp chính hãng, quạt trần trang trí động cơ mạnh mẽ, mẫu mã đẹp‎, tổng kho quạt trần
  Bếp Xuka